Toàn quốc Bệnh xơ gian là gì những điều cần biết về bệnh xơ gan

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi lesmile, 19/11/16.

 1. lesmile

  lesmile Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bệnh xơ gian là gì những điều cần biết về bệnh xơ gan
  Xơ gan là một bệnh tổn thương gan vĩnh viễn không thể phục hồi được đặc trưng trên các mô bệnh học bởi sự xơ hóa lan tỏa, cấu trúc tế bào gan bị đảo lộn, hình thành các vết sẹo, vết xơ bất thường. Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị. Vì thế nếu được phát hiện và điều trị sớm, xơ gan có thể được ngăn chặn.

  điều trị xơ gan là kiềm chế sự phát triển của các tổ chức xơ, tăng cường chức năng gan và phòng ngừa biến chứng. Điều trị xơ gan bao gồm: Điều trị chung và điều trị biến chứng.

  [​IMG]
  Điều trị chung
  Đối với điều trị bệnh xơ gan dù do nguyên nhân gì, người bệnh cần tuyệt đối kiêng rượu, kiêng một số thuốc gây hại gan và kiêng tiếp xúc với hóa chất trong thời gian điều trị. Đây là những chất độc gây hại cho gan người bệnh cần lưu ý tránh.Chế độ ăn cần ăn nhiều đạm, ăn nhiều hoa quả tươi, ăn nhiều rau xanh đảm bảo cung cấp đủ cho người bệnh 2500-3000 calo/ngày. Nếu trường hợp người bệnh xơ gan cổ trướng thì bắt buộc chế độ ăn phải giảm muối vì muối có thể gây phù và tích nước.Khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan, trong đó có thể có bạn!
  Sử dụng thuốc hỗ trợ tế bào gan: với các nhóm thuốc người bệnh xơ gan sẽ được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên khoaXơ gan ứ mật nhiều người bệnh có thể phải dùng thêm nhiều thuốc lợi mậtRối loạn đông máu cần truyền huyết tương, truyền khối tiểu cầu
  Điều trị biến chứng
  Rất nhiều trường hợp người phát hiện bệnh xơ gan đã có hiện tượng biến chứng nguy hiểm. Vì vậy quá trình điều trị cần lưu ý các biến chứng sau. Đối với trường hợp xơ gan có xuất huyết tiêu hóa do tăng áp tĩnh mạch cửa: Cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, các thuốc giúp giảm áp lực tĩnh mạch cửa và cầm máu nội soi
  Đối với trường hợp xơ gan bị nhiễm trùng dịch báng: Dùng kháng sinh và bù albumin sớm để phòng biến chứng hội chứng gan thận

  Đối với trường hợp xơ gan kèm ung thư gan: Đây là trường hợp vô cùng nghiêm trọng. Nếu khối u còn nhỏ dưới 5cm sẽ có chỉ định điều trị. Cần cân nhắc những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
  Đối với trường hợp xơ gan có cổ trướng: Chọc dịch cổ trướng, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ Bệnh xơ gan là bệnh có tiên lượng xấu, thời gian sống còn rất ngắn. Vì thế khi bạn phát hiện mắc xơ gan và điều trị càng sớm càng tốt.

  Người bệnh nên lựa chọn một số phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay phương pháp điều trị xơ gan bằng Đông Tây y kết hợp hoặc sử dụng liệu pháp tế bào gốc đang được đánh giá với hiệu quả điều trị cao. Người bệnh có thể tham khảo và xin ý kiến bác sĩ về một số phương pháp điều trị này.
  Điều trị xơ gan cần một thời gian dài vì thế người bệnh và gia đình cần chuẩn bị tinh thần và tiền bạc. Rất nhiều bệnh nhân bỏ dở điều trị giữa chừng điều này vô cùng nguy hiểm cho bệnh xơ gan.
  Trong quá trình điều trị nếu có bất cứ triệu chứng, hiện tượng nào bất thường cần đến gặp ngay bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Xơ gan phát hiện càng sớm thì điều trị càng đạt được kết quả cao. Vì thế đối với những trường hợp có nguy cơ dễ mắc bệnh xơ gan cần định kỳ tầm soát xơ gan 6 tháng/1 lần. Đó chính là những người đã và đang mắc viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu, viêm gan do thuốc, hóa chất…cần phải định kỳ tầm soát