Hà Nội Bể phốt là gì? Những biện pháp xử lý bể phốt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi onhungtq, 2/9/15.

 1. onhungtq

  onhungtq Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hút bể phốt là gì? Đó là nơi chứa các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ bị phân hủy bởi vi sinh vật thành các chất thải dạng lỏng rồi theo đường ống thoát nước ra ngoài.

  [​IMG]
  Nguyên lí làm việc của bể phốt

  Nước thải từ các khu vệ sinh (WC) được dẫn đi theo các đường ống thoát nước trong nhà dân đưa vào bể phốt, ở đây nước thải được xử lý sinh học yếm khí, cặn có trong nước thải được lên men bởi vi sinh vật và lắng xuống đáy bể, nước được tách ra và chảy ra hố ga kiểm tra mạng lưới cống thoát chung. Bố trí ống dẫn từ bể phốt sang ngăn thu nước rửa theo nguyên lý chảy tràn do chênh lệch mực nước, nước được dẫn sang ngăn thu theo hướng từ dưới lên. Tại ngăn thu nước rửa tập hợp tất cả lượng nước thải trong sinh hoạt từ nước giặt, tắm, rửa…. và lượng nước sau xử lý đấu nối hệ thống cống chung. Cặn bã tích tụ trong bể phốt sẽ được hut be phot theo định kỳ.
  Những nguyên nhân gây tắc nghẽn bể phốt

  Hiện tượng bồn cầu tắc, các đường ống dẫn bị nghẹt, hay bể phốt tắc, thong tac, đầy gây ra mùi khó chịu mất vệ sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
  Những nguyên nhân gây tắc có thể kể đến như:
  - Bạn vô ý bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc đánh rơi vật rắn gì đó vào bồn cầu.
  - Bạn đổ nước xà phòng, chất tẩy rửa có tính sát khuẩn cao vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những vi sinh vật giúp phân hủy chất thải.
  - Do sử dụng đã lâu năm nhưng không thông cống, hút bể phốt nên bể bị đầy.

  Biện pháp xử lý bể phốt

  Biện pháp xử lý bể phốt tối ưu nhất hiện nay là hút bể phốt sau thời gian dài sử dụng để trả lại thể tích ban đầu cho bể giữ cho bể luôn hoạt động tốt tránh việc tắc, nghẽn hoặc tràn khi đầy bể.

  Tư vấn miễn phí. Mr.Hạnh- LH- 0919.020.860
  Website: hutbephothanoi1.com