Bể bơi lội chung cư, NĐT "tung chiêu" câu khách rồi thả nổi, cư dân chịu nghĩa vụ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anh164953, 11/8/16.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Các tiện ích công cộng từ hầm gửi xe, không gian cây trồng đến bể bơi… đã trở thành yếu tố trọng điểm vào tiêu chí xét mua chung cư của người tiêu dùng. Cuộc cạnh tranh về ích lợi của các nhà đầu tư chung cư đang được ngày càng gay gắt.

  Xem thêm:
  - Vị trí biệt thự Dương Nội
  - Biệt thự Dương Nội
  - Bảng giá Biệt thự Dương Nội

  Đua nhau khoe bể tập bơi hàng sao

  nhiều chung cư Hà Thành đang được công ty đầu tư tăng lên các lợi ích công cộng sở dĩ “hút” người mua căn nhà Trong số đó bể tập bơi là 1 lợi ích không thể thiếu. khảo sát tại Thị trường Thành Phố Hà Nội hiện, lợi ích bể bơi đc chủ đầu tư chi tiêu nhấn mạnh trong hàng loạt những đầu tư bung hàng.
  tại các chung cư gắn mác đẳng cấp bể bơi lội được ra mắt cùng với tập hợp trẻ trung vào nhà và ngoài trời sang trọng. hay xuất hiện các đầu tư theo ra mắt của công ty đầu tư còn có bể bơi lội nước mặn bốn mùa. không riêng nằm những chung cư sang trọng trong cả khu chung cư giá cả tương đối mềm cho người thu nhập thấp giống như trung tâm chung cư Đặng Xá (huyện Gia Lâm) cũng rất được nhà đầu tư đầu tư bể bơi ship hàng cư dân.
  [​IMG]
  Bể tập bơi tại chung cư con sông Hồng Park View (165 Thái Hà). đi theo phản ánh của cư dân sống tại đây việc xây dựng bể bơi lội sau đây không có vào xây dựng ban sơ.
  Tuy vậy, tại trong thực tế cũng có không ít các khu chung cư đc chủ đầu tư quảng cáo một đằng, khiến một nẻo. khá nhiều bể bơi chung cư được đầu tư chi tiêu theo kiểu làm hàng đi theo kiểu đầu tư chi tiêu đến có sở dĩ đẩy cao giá trị mang lại món đồ của các bạn khi bán sản phẩm. Thậm chí có nhà đầu tư xây dựng bể bơi ở trong phần không ở trong xây dựng của tòa ngôi nhà.
  Như trên dự án Tòa ngôi nhà hỗn hợp Thăng Long (Yên Hòa - Cầu Giấy), sau đa lùm xùm tại dự án vào tầm giữa năm 2015 dự án công trình này lại sẽ sai phạm và bị đình chỉ. đi theo thông tin đào bới, sai phạm tại công trình lần này phương án thành lập sai khác đối với trong thực tế đối với hồ nước sơ phương án xây dựng phong cách xây dựng đc duyệt tăng lên khoảng 587m2 diện tích sàn xây dựng. công ty yếu là phần diện tích đã xây lắp sàn lấp tầm thông tầng trên những sàn căn nhà, đi theo chiến thuật quy hoạch đc duyệt sở dĩ sử dụng khiến lô gia các căn nhà, bình quân khoảng 22m2/tầng, tăng thêm khoảng 49m2 phần không gian tầng kỹ thuật, không giảm khoảng 8m2 tầng mái.
  được biết phần sai phạm này khi là do chủ đầu tư tổ chức đổi khác một phần diện tích sàn trụ sở văn phòng thao tác làm việc của công trình xây dựng sang căn nhà ở cũng như bố trí bể bơi trên tầng mái.
  Tại văn bản thoả thuận của Sở quy hoạch – bản vẽ xây dựng thủ đô hà nội (30/3/2015) về sự chuyển đổi tính năng một phần diện tích sàn của dự án trụ sở công sở thao tác, dịch vụ công cộng cũng như ngôi nhà ở tại phường lặng Hòa, quận Cầu Giấy có ghi: công ty ý kiến đề nghị đc điều tiết (…)sử dụng diện tích trên mái dự án công trình khiến trung tâm dịch vụ, sân chơi, bể bơi không giảm ích lợi những công trình công cộng giao hàng cư dân trong tòa nhà.
  Hay trên dự án chung cư dòng sông Hồng Park View (165 Thái Hà), theo phản chiếu của cư dân ở sau đây việc xây dựng bể bơi lội tại đây không tồn tại vào thiết kế.
  “Bể bơi lội này không tồn tại vào xây dựng ban sơ. sau khi Cửa Hàng chúng tôi về mới mẻ đc đào lên xây dựng cũng như ứng dụng hoạt động tầm đầu xuân năm mới 2014. chính vì không có trong quy hoạch nên ảnh hưởng mang lại rất đông căn hộ. đa căn nhà ra mắt tình trạng sụt lún phải trát sửa lại. Thậm chí có căn hộ còn bị đổ tường phải xây dựng lại” – thay mặt đại diện cư dân cho thấy.
  Cũng đi theo vị thay mặt này bể tập bơi được xây dựng nhưng người dân phần đông chưa thừa kế lợi từ lợi ích này vì mức phí quá cao.
  Tiêu chí không dễ đạt

  Nêu lên vấn đề chưa ổn của khu bể bơi tại chung cư sông Hồng Park View , thay mặt đại diện người dân đặt luận điểm, tình trạng rác thải trên Khu Vực mái chắn bể bơi rồi khi hỏa hoạn xảy ra việc phun nước cứu hỏa sẽ ra làm sao thì mái chắn đã trở nên bịt kín lại.
  Vấn đề về việc an ninh của chúng ta trên những bể tập bơi chung cư cũng đặt ra nhiều lo âu. tại thủ đô, đã có những trên nạn xảy ra. vào tầm tháng 8/2015 cũng sẽ xảy ra tai nạn dẫn cho cái chết của một cháu bé 5 tuổi trên bể bơi lội thuộc trung tâm chung cư đẳng cấp The Manor (quận Nam Từ Liêm). vào giai đoạn xảy ra tai nạn, một vài cháu cùng đi tập bơi cùng với nhau và sau đó bị cuốn từ chỗ nước nông sang khu vực dành cho tất cả những người lớn. tuy vậy, do bể bơi đông, ồn ào, các cháu đi kèm lại không đủ cơ hội tiếp cứu nên phải mất một lúc mới có người lớn có mặt đưa nạn nhân lên bờ, nhưng các giải pháp sơ cứu đều sẽ muộn.
  [​IMG]
  Mái chắn bể bơi lội bị quây kín làm cho nhiều người dân thấp thỏm về sự việc đáp ứng lau chùi và vệ sinh, an ninh chữa cháy…
  Hay trong dịp 30-4, trên bể bơi lội bên cạnh trời trung tâm chung cư Thăng Long Number One (số 1 đại lộ Thăng Long, quận Cầu Giấy) do TCty Viglacera cai quản đầu tư chi tiêu, sự cố không mong muốn một cháu bé 12 tuổi tử chiến. liên quan đến vụ điều đó, ban sơ việc định vị Nguyên Nhân cháu bé bị tử chiến có thể do đuối nước hay bệnh lý.
  Bể bơi lội này có diện tích S tầm 500m2, mực nước sâu nhất được bộ phận quản lý ghi là một,4m, mực nước thấp nhất khoảng 30-40cm. Bể tập bơi phục vụ cư người ở tại tòa B của chung cư Thăng Long Number One giành riêng cho cả trẻ em cũng như người rộng lớn. sau khi xảy ra sự cố tại, trung tâm bể bơi lội sẽ phải tạm dừng hoạt động để gia công thêm hệ thống hàng rào cách quãng giữa Khu Vực nước sâu và nước nông để bảo đảm cho những con trẻ.
  đi theo quy định, bể bơi lội phải xuất hiện kích thước tối thiểu 8m x 18m hay diện tích S tương đương. cơ sở tổ chức kinh doanh tập bơi, lặn phải đáp ứng các ĐK về dây phao, có chuyên viên cứu hộ đủ tiêu chuẩn cũng như trang bị cứu hộ bao gồm: 6 sào cứu hộ dài 2,5m; phao cứu sinh; ghế…
  Đồng thời phải xuất hiện con số nhân viên cứu hộ đảm bảo Phần Trăm 200m2 bể bơi/nhân viên hoặc khi xuất hiện đông người tham dự tập luyện phải đảm bảo xác suất 50 người bơi/nhân viên; chuyên viên cứu hộ phải có chứng thực chuyên môn cứu hộ...
  Tuy nhiên, khi soi chiếu đi theo chuẩn mực về ĐK buổi giao lưu của hạ tầng vật chất, trang dòng thiết bị để hoạt động thì đa bể tập bơi trên những chung cư hiện nay không dễ đạt đc.
  Về quy định trên các khu bể bơi, đi theo đại diện thay mặt Sở văn hóa - Thể Thao Hà Nội, bể bơi trên các chung cư cũng nên phải tuân thủ các chuẩn mực giống như tại các khu bể bơi lội công cộng khác. đặc biệt là vấn đề bảo đảm an toàn mang lại cư dân sử dụng. phía Sở văn hóa – Thể Thao cũng cho biết, nhiều bể bơi lội về quy hoạch kỹ thuật đáp ứng tiêu chuẩn nhưng việc vận hành không đạt theo các điều kiện như quy tắc, nhất là việc khái niệm trẻ nhỏ tập bơi phải xuất hiện người tính toán.