Toàn quốc BAY ĐẾN NHẬT BẢN VÀ “CHÉN” THẢ GA THÔI NÀO

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi namihate, 1/11/18.

  1. namihate

    namihate New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến hình ảnh xinh đẹp của hàng cây anh đào hay hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ xa xăm. Nhưng Nhật Bản đâu chỉ có thế. Ẩm thực đất nước này cũng được xem là một hình ảnh đại diện tiêu biểu cho đất nước.
    Hãy cùng chúng mình khám phá nền ẩm thực truyền thống Nhật Bản nhé!

    1. SUSHI

    Đây là món ăn đã nổi tiếng trên toàn thế giới và có thể biến tấu tùy khẩu vị mỗi nơi. Ở Nhật Bản, nguyên liệu dùng để làm sushi gồm cá ngừ, mực, tôm, trứng được cắt thành lát mỏng đặt trên một nắm cơm nhỏ đã trộn với giấm.

    Khi ăn, mọi người gắp nguyên miếng sushi, chấm với nước tương hoặc wasabi và cho vào miệng. Hương vị miếng sushi sẽ lan tỏa trong khoang miệng và đánh thức toàn bộ vị giác của bạn: vị tươi sống của hải sản, cơm dẻo và thơm hòa quyện thành hương vị ngọt ngào mà bạn không thể nào quên.

    [​IMG]

    2. ONIGIRI

    Cũng giống như sushi, Onigiri (cơm nắm) rất phổ biến, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này trong các cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món cơm nắm chính là rong biển bọc cơm trắng, bên trong có nhiều loại nhân như cá ngừ, cua, thịt gà… Ngoài ra người ta còn trộn thêm một số gia vị và nguyên liệu thẳng vào cơm để tạo ra những màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Nhiều nơi còn chú trọng trong việc tạo ra các hình dáng và trang trí cho chiếc cơm nắm trở nên dễ thương hơn.

    [​IMG]

    3. UDON

    Mì Udon nổi tiếng với sợi mì trắng, to và dai được làm từ bột mì. Món này thường ăn kèm với rong biển, tempura, trứng, bò, hành lá… và một số gia vị khác tùy khẩu vị mỗi người. Nước dùng món này thường có vị mặn nhẹ và ngọt thanh.

    [​IMG]

    4. TEMPURA

    Những ai có sở thích ăn đồ chiên thì đây đúng là món ăn khoái khẩu dành cho bạn. Nguyên liệu của Tempura rất đa dạng với các loại hải sản, rau củ được lăn bột và chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng óng. Cắn một miếng, tempura giòn tan trong miệng, lan tỏa hương thơm ngọt của hải sản, bùi ngậy của rau củ. Chỉ nghe thôi là đã không kìm chế được rồi

    [​IMG]

    5. KARE RAISU

    Kare Raisu hay còn gọi là Cơm cà ri, một món mà bạn sẽ thấy nhiều nhất trong các bộ phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản. Đây là món ăn rất phổ biến trên đường phố Nhật Bản. Cơm cà ri bao gồm: cơm, thịt (thịt heo, bò, gà, vịt), rau củ (cà rốt, khoai lang) và một số loại đậu khác. Bạn nên ăn món này lúc nóng là ngon nhất.

    [​IMG]

    6. YAKITORI

    Một món ăn đường phố khác rất nổi tiếng ở Nhật Bản là món thịt gà nướng. Gà được ướp với các gia vị truyền thống của Nhật Bản cùng bí kíp gia truyền của từng gia đình. Thịt còn được ướp với mật ong để thịt có màu đẹp mắt sau khi nướng. Ngày nay, món này còn được biến tấu với thịt heo, bò… nhằm thu hút nhiều thực khách hơn.

    [​IMG]

    7. MISO SOUP

    Đây là món phụ luôn có trong các bữa ăn của người Nhật. Súp được nấu với đậu phụ, hành, rong biển. Đôi khi còn có các loại rau củ như khoai lang, cà rốt và củ cải hay một số loại hải sản. Vị súp thanh mát và còn rất tốt co sức khỏe của bạn.

    [​IMG]

    8. OKONOMIYAKI

    Đây là món ăn khá giống với một số món trên thế giới. Món này tương tự như món bánh xèo ở Việt Nam vậy. Bột trộn với khoai lang và trứng cùng với các loại hành lá, thịt bò, tôm, mực, phô mai… chiên áp chảo và ăn kèm với một loại sốt của Nhật Bản.

    [​IMG]

    Trên đây là một số món ăn tiêu biểu của Nhật Bản mà bạn nên thử khi đến thăm đất nước này.

    Liên hệ với Sen Việt để có vé đi Nhật Bản trong thời gian sớm nhất với giá rẻ nhất nhé.
    Tham khảo chi tiết tại: http://vemaybaytanbinh.com