Toàn quốc Bật mí cách chọn mua loa array chính hãng

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 14/1/19 lúc 08:55.

 1. banghemassagenhatban

  banghemassagenhatban New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Loa sân khấu là loại loa sở hữu công suất cực kì lớn và khả năng âm thanh cực cao, thường được dùng trong các hệ thống âm thanh dùng cho địa điểm rộng. Để lựa chọn được loa sân khấu tốt, chất lượng và hợp lí với lại mục đích dùng thì bạn nên lưu ý những yếu tố sau:
  + Loa: Với hệ thống âm thanh sân khấu, bạn nên chọn lựa loại loa bass âm – bass dương với công suất và phương pháp lắp đặt hợp lí với mô hình hội trường. Lưu ý xếp loa sao cho loa âm trần phủ đi được bao trùm nhiều hướng.
  + Cục đẩy công suất hay amply: Cục đẩy công suất là một trong các thiết bị khuyếch đại các tần số, nhằm đem đến sự vững chắc cho tất cả các dải tần của loa. Dù vậy nếu người mua chọn mua ampli thì có thể không cần lắp đặt cục đẩy công suất nữa.
  + Mixer: Mixer là một thiết bị hiểu chỉnh tín hiệu đầu vào (ví dụ như các tần số sóng âm & các dải tần), giúp cho khối hệ thống âm thanh của người tiêu dùng trở nên mới lạ hơn. Có rất nhiều sản phẩm mixer khác nhau đáp ứng được nhiều đặc điểm khác nhau chính vì vậy khách hàng cần xem xét các lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
  + Bộ xử lý tín hiệu: Nên lắp đặt các bộ xử lí tín hiệu như Crossover, Equalizer hoặc một số sản phẩm tạo vang khác để dàn loa array có sự tự nhiên nhiều hơn nữa, hay hơn và tạo ấn tượng với người nghe hơn.
  + Micro không dây, micro cổ ngỗng và các thiết bị phụ kiện âm thanh khác: dây loa, dây tín hiệu, jack các loại,…
  Trên đây là các yếu tố cơ bản về khối hệ thống âm thanh sân khấu cũng như một số các chú ý dành cho người mua khi quyết định lựa chọn các thành phần của hệ thống âm thanh sân khấu.