Bảo vệ Tháp Trump nổi danh nhất trên thế giới là thách thức chưa từng có

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi TinhTe247, 17/11/16.

 1. TinhTe247

  TinhTe247 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  cong ty bao ve chuyen nghiep – Nơi ở của tổng thống trúng cử Mỹ Donald Trump nằm giữa trọng điểm Manhattan ở TP New York biến thành thách thức an ninh mới cho mật vụ Mỹ và Sở Cảnh sát New York.

  bấy lâu Tháp Trump đã là "thỏi nam châm" với các triệu phú, thánh địa cho khách du lịch và tượng đài để ông Trump gán tên mình lên tất cả mọi thứ. Giờ đây việc ông Trump sẽ đi đi lại lại giữa Nhà Trắng và căn hộ của trên đỉnh tòa tháp 58 tầng có thể biến cơn đau nửa đầu của giới an ninh lan ra khắp đầu.
  “Đây là một thách thức chưa từng có. Bởi lẽ chúng ta đang ở một trong những tỉnh thành bận rộn nhất trên thế giới, một trong những con đường tấp nập nhất thế giới và là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất trên thế giới” - ông William Bratton, cựu ủy viên cảnh sát của TP New York, cho biết.
  [​IMG]
  Rào chắn được dựng lên bên ngoài Tháp Trump ngày 15-11. Ảnh: AP
  Dù vậy, ông Jonathan Wackrow, cựu viên chức mật vụ từng tham gia chuẩn bị an ninh cho lễ nhậm chức tổng thống trước đây, không tỏ ra lo ngại. Ông Wackrow khẳng định: “Tháp Trump sẽ an toàn… Đó không phải là vấn đề. Chuyện đáng lo nghĩ ở đây là liên quan của những biện pháp an ninh đối với người dân New York”.
  Trong khi những tổng thống khác có nhà ở xa trung tâm thành phố tại những nơi lặng tĩnh, Tháp Trump là tòa nhà phức hợp với hàng trăm người ở trong 263 căn hộ từ tầng 26 trở lên. Văn phòng của ông Trump nằm ở tầng 26 và từ tầng này trở xuống là hàng loạt văn phòng, cửa hàng mua sắm...
  Ông Trump chưa hề rời tòa nhà kể từ ngày 10-11 và bên ngoài, đội đặc nhiệm, rào chắn... luôn dày đặc cùng với sự có mặt của người biểu tình.
  Các cơ quan thực thi luật pháp đang họp trong tuần này để bàn thảo về kế hoạch bảo vệ tòa nhà chọc trời trong mai sau, trong đó có kịch bản đóng cửa nhiều tuyến đường xung quanh, các chú chó rà bom trên vỉa hè và các chốt an ninh dựng quanh quéo tòa nhà… Chưa kể đến việc khi xảy ra biểu tình, Đại lộ thứ 5 sẽ bị phong tỏa nhiều làn đường.
  Với việc cấm bay phía bên trên Tháp Trump hay thiết lập rào chắn, cư dân Rachel Adjmi Kaimowitz ví von “giống như đang sống ở Nhà Trắng”. Dẫu bà này bỏ thăm cho ông Trump nhưng tỏ ra lo ngại trước các biện pháp bảo vệ Tháp Trump mà bà đang sinh sống. tuy nhiên, bà Kaimowitz nghĩ đến việc thuê chỗ khác ở vì sợ bất tiện thể cho bạn bè, quen thuộc về khâu đánh giá an ninh mỗi khi đến thăm.
  trái lại vẫn có người không thấy bất tiện thể gì như ông Frederic Bouin, 57 tuổi, sống ở tòa nhà này từ năm 1990. “Thật tuyệt vời. Đó là tòa nhà an toàn nhất trên thế giới” – ông Frederic Bouin khen ngợi.