Toàn quốc Bạn đang quan tâm đến dây cáp HDMI Urgeen

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi xungsuca2, 23/12/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn muốn mua dây cáp HDMI Urgeen? mọi người đang nghĩ sẽ lựa chọn một loại đắt tiền? Vì bạn nghĩ như vậy là tốt? nếu vậy thì mọi người đã bị lầm tưởng rồi đấy. Sự thật là cáp HDMI đắt tiền chưa chắc đã tốt như mọi người vẫn nghĩ. Về tốc độ cao hơn, hình ảnh đẹp…Vậy làm như thế nào để chọn lựa được dây cáp HDMI tốt nhất? Nói về nhãn hàng thì nhưng những dây cáp HDMI Urgeenđược thử nghiệm của Belkin, Accell, Monoprice, Monster, SimplayHD... đều hoạt động như nhau.

  những người đã dùng dây cáp HDMI tốt cho hay


  Tôi thấy có sự khác nhau giữa các loại dây HDMI

  Tôi dùng hệ thống xem phim gồm đầu phát TVIX và ampli Denon3808. Tôi khẳng định là giữa các dây HDMI khi dùng trên cùng hệ thống có thể khác nhau không ít. Nhiều khi dây hết sức đắt tiền lại không tốt bằng dây khoảng 200-300K. Lỗi điển hình hay gặp trên hệ thống của tôi là hiện tượng dừng hình khi đang xem. Tôi đã phải thử vài mẫu khác nhau mới lựa chọn đc dây mà ko có hiện tượng này. Một điều nữa là tôi thấy dây của monster loại 100USD/sợi (màu trắng, giắc cắm vàng) có hiện tượng bị méo tiếng khi vặn to volume của nguồn phát trong lúc dây phải chăng tiền thì không thấy hiện tượng này. Chỉ một vài lỗi rất dễ thấy mà tôi gặp phải cho thấy dây HDMI khác nhau cho chất lượng chứng cớ nói chung là khác nhau.

  [​IMG]

  nếu mọi người ko có yêu cầu quá cao, thì nên sử dụng dây tầm 200-300K là được rồi, nhưng lại lúc mua nên thỏa thuận với cửa hàng để thử đc loại dây phù hợp. Tôi đã từng thử sợi dây có giá gần 300 USD/sợi mà thấy nó cũng chả khác gì về chất lượng cao hình ảnh so với cái sợi 300K tôi đang dùng, cũng có khả năng là do phim HD từ đầu TVIX bị nén rồi nên nó không thể hiện được chăng. Nhiều khi tôi có cảm giác dây HDMI hình như cũng có đặc điểm mà dân chơi tiếng động hay nói là "hợp" với từng hệ thống, dây đắt giá có khi vẫn bị lỗi như thường. Đây là một số kinh nghiệm xin được chia sẽ với anh em.

  Đắt và phải chăng đều cho chất lượng cao như nhau

  Tham khảo :Duylinhcomputer - vị trí đáng tin cậy về các trang thiết bị thay đổi

  thời đại bây giờ tôi đang sử dụng một sợi cáp HDMI dài 1,5m giá 200K, và đã dùng thử một sơi cáp của Belkin giá gần 1 trđ, mục đích sử dụng là để chơi game XBOX 360, độ phân giải được đặt là 1080p. Tôi đánh giá thấy là sợi dây 200K cho chất lượng cao hoàn toàn giống sợi dây 1 triệu. Dù ở các game có những cảnh chi tiết (God Of War, PoP...) hoặc những game thao tác nhanh (Call Of Duty 4, Need For Speed...) hình ảnh mịn, ko bị nhòe, nhiễu.  quan điểm của tôi về dây cáp HDMI

  ko có lý do gì mà nhà cung cấp lại làm ra nhiều sợi dây có giá bán khác nhau để bán cho người tiêu sử dụng cả. Cho nên nhận xét của các bạn là không có sự khác nhau giữa chất lượng các cặp rẻ tiền và đắt tiền là nhầm lẫn. Chính tôi là người đã từng mua hai sợi dây cáp có giá 700 nghìn và 1,7 trđ và thấy có khá nhiều sự khác biệt . Sợi dây 700 nghìn đồng xài ổn định, lúc để chế độ hình Full HD thì hình ảnh mịn màng, nhưng khi chơi game HD thì vài game có hiện tượng nhiễu hạt. Trong lúc dây 1,7 trvnđ thì không hề có. Như thế, tốc độ truyền của dây 700 nghìn không nhanh bằng.