Toàn quốc Bạn có thực sự biết về bệnh trĩ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 30/8/15.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bệnh trĩ là gì ? là câu hỏi mà khá nhiều người đang thắc mắc. Bệnh trĩ là bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng, bệnh trĩ được hình thành do sự dãn quá mức các búi trĩ (các tĩnh mạch) vùng hậu môn mà thành. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ, nhưng phần lớn các ca bị trĩ là do thói quen sinh hoạt không đúng. Ngồi nhiều, sai tư thế, ít vận động, sử dụng nhiều chất kích thích cũng là các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hiện nay.
  [​IMG]
  Bệnh trĩ có mấy loại

  Về bản chất bệnh trĩ được chia làm 2 nhóm: bệnh trĩ nội, và bệnh trĩ ngoại. Nhưng để tiện cho việc phân biệt, mọi người thường gọi thêm 1 nhóm nữa là trĩ hỗn hợp, tức là người vừa bị bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.
  Bệnh trĩ có tính lây nhiễm như các bệnh khác không?

  Bệnh trĩ không có tính lây truyền, chỉ một số rất nhỏ bị bệnh trĩ do di truyền (con số này cực thấp). Do đó bạn đọc không nên quá lo lắng khi tiếp xúc, chăm sóc người bị bệnh trĩ.
  Bệnh trĩ có thể chữa khỏi không?

  Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu tuân thủ tuyệt đối lời khuyên từ các bác sĩ chữa trị bệnh trĩ. Đa số các trường hợp bị bệnh trĩ tái phát là do không từ bỏ được thói quen cũ, dẫn tới tình trạng tái phát bệnh.
  Nếu bị bệnh trĩ có thể tự điều trị không?

  Nếu bạn phát hiện ra bệnh trĩ, tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia, bác sĩ để khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối, không nên tự điều trị, giấu bệnh làm bệnh có nguy cơ nặng thêm, gây rất nhiều phiền toái.