Toàn quốc Balvenie dõi theo lịch sử hình thành và phát triển

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangnam9893, 18/11/16.

 1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Rượu Balvenie là mạch nha đơn cất được sáng tạo bởi David Stewart – chuyên gia hương vị. Mỗi loại Balvenie đều có hương vị riêng biệt nhưng đều chung nhau sự sang trọng, mượt mà và ngọt ngào.
  Dòng chảy lịch sử của rượu Balvenie
  Nhà máy chưng cất của Balvenie được xây dựng vào năm 1892 tại Dufftown, Scotland. Đây là nhà máy chưng cất whisky mạch nha đơn cất Speyside được mang bởi chủ sở hữu của Glenfidich. Hơn nửa thế kỉ sau đó, hai nhà máy chưng cất này vẫn thuộc quyền có của William Grant & Sons – công ty đã xây dựng lên chúng.

  [​IMG]

  Ngay từ khi mới được triển khai vào năm 1982, nhà máy này đã được vật dụng tĩnh đồng cũ từ Glen Albyn và Lagavulin. Việc sử dụng lại các tĩnh đồng cũ từ các nhà máy đã bị phá hủy hoặc trùng tu không được phổ biến. Ngày nay, nhà máy Balvenie đã có 8 tĩnh đồng chưng cất trong đó có 4 tĩnh chứa rượu và 4 tĩnh chứa dịch nha.Một trong số các tính đó được thêm vào năm 1965 và một chiếc khác được thêm vào năm 1971.

  Vào đầu năm 1892, dinh thự Balvenie New House được chuyển đổi thành nhà máy chưng cất, quá trình sửa đổi và triển khai mất 15 tháng. Vào 1/5/1893, mẻ rượu Balvenie trước hết đã được chưng cất tại nhà máy này.

  Đôi nét về người mang nhà máy chưng cất rượu Balvenine
  [​IMG]

  William Grant sinh ngày 19/12/1839 tại Dufftown, Scotland. Để tăng thêm thu nhập cho gia đình, ông đã bắt đầu cày cuốc tại một nông trại nhỏ tại thượng nguồn sông Deveron từ năm 7 tuổi. Sau một thời gian ông học nghề đóng giày và bắt đầu công việc trợ tá kiêm bán hàng cho cửa hàng nơi ông học nghề. Sau đó vào năm 1866, William đảm nhận chức vụ thủ thư tại nhà máy chưng cất Mortlach. Tại đây, ông đã bắt đầu tìm hiểu và học về nghệ thuật chưng cất rượu Whisky, sau một thời gian ngắn ông đã được bổ nhiệm lên làm thư ký và quản lý tại nhà máy.

  Sau gần 20 năm học hỏi, William Grant đã từ chức tại nhà máy, mua lại điền trang dưới lâu đài Balvenie và bắt đầu lên kế hoạch thực hiện cho nhà máy chưng cất riêng của mình. Vào mùa thu năm 1886, những viên gạch trước hết của nhà máy đó đã được đặt.

  Vào năm 1923, William Grant qua đời ở tuổi 83 sau một thời gian dài gắn bó và lao động tại nhà máy riêng của mình.

  Những điểm đặc biệt thú vị trong quá trình sản xuất rượu Balvenie

  – Lúa mạch được tự trồng mạch nha được làm từ duy nhất loại lúa mạch này
  – Giữ sàn mạch nha riêng
  – Có thợ đúc đồng bảo trì và chế tác tĩnh đồng riêng
  – Có xưởng đóng thùng riêng
  – Chuyên gia về mạch nha David Stewart dày dạn kinh nghiệm

  Rượu Balvenie là dòng rượu luôn nhận được đánh giá chung rất tốt trong các cuộc thi xếp hạng rượu mạnh. Sự tâm huyết của những người kiến tạo ra Balvenie đã được đền đáp xứng đáng bằng sự đón chào, đam mê của khách hàng trên thế giới.

  rượu ngoại xách tay – Dionysus mang đến cho các bạn những chai Balvenie chất lượng Châu Âu tuyệt hảo. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ấm áp, tiệc tùng hoặc những phút giây lãng mạn yêu thương.
  Xem thêm:
  giá rượu châu âu xách tay
  Nguồn: ruoungoaixachtay.vn