5 nguyên tắc cho gian bếp nhà bạn luôn tinh tươm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thien sanh, 3/10/15.

  1. thien sanh

    thien sanh New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nhà bếp là nơi để các nội trợ thỏa sức sáng tạo cho không gian, nơi họp mặt gia đình với những bữa ăn ngon, những phút giây đầm ấm. Phần lớn thời gian của người phụ nữ đều gắn liền với căn bếp. Do đó, họ luôn chăm chút cho căn bếp của mình luôn sạch thoáng, tươi mát và giữ nhà bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng luôn là ưu tiên hàng đầu.
    Dưới đây sẽ là 5 nguyên tắc vàng giúp nhà bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng.
    1. Bắt đầu với nhà bếp sạch sẽ
    Nếu bạn bắt đầu nấu nướng với một không gian đầy bụi bẩn từ những lần nấu trước thì hẳn sẽ chẳng vệ sinh cho món ăn đâu, mà chúng còn chồng chồng lớp lớp lên những vết dơ khác và khiến bạn thêm căng thẳng trong công cuộc dọn dẹp mà thôi.
    Do đó, hãy tranh thủ những lúc rảnh rỏi dọn sơ qua những thứ linh tinh để không cảm thấy ngợp và mất cảm hứng khi vào bếp nhé!
    2. Rửa sạch ngay những gì vừa dùng xong.
    “Bí quyết” cho bạn ở đây là hãy rửa ngay những dụng cụ làm bếp vừa dùng xong, những thứ có thể tráng sơ qua mà không cần xà phòng như thớt, dao( nếu như bạm xắt trái cây hay rau, củ, quả,..). Tránh việc ngâm lâu, chén bát dồn lại thành một chậu đầy vì như thế sẽ làm bạn có cảm giác ngán ngẩm khi nhìn thấy chúng đấy.
    3. Quy tắc trong nhà bếp: Lấy đâu để đấy
    Bạn nên tập dần với thói quen làm đâu để đấy, không chỉ với dụng cụ bếp mà mọi đồ dùng gia đình đều cần phải như vậy. Cách đơn giản nữa để không bày bừa là sau khi sử dụng xong bất cứ cái gì, ta nên cất gọn chúng lại ngay vị trí cũ. Vừa đỡ chiếm diện tích, vừa không rối tung lên. Đây là một thói quen ngăn nắp và tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian dọn dẹp.
    4. Đừng quên tận dụng những thứ có thể
    Nồi nước luộc thịt có thể dùng để nấu tiếp món canh rau cải xanh ngon lành, bổ dưỡng. Nếu chiên cá xong còn ít dầu, hãy giữ lại trong chảo để tiếp tục dùng cho món chiên xào kế tiếp. Con dao, cái thớt vừa thái hành hay rau củ vẫn dùng được cho thịt cá… bạn nên tái sử dụng những gì có thể sẽ giúp bạn lãng phí nguyên liệu và bày bừa thêm nồi niêu, xoong chảo.
    5. Đừng bỏ qua khoảng thời gian chết trong bếp
    Đó chính là lúc bạn đang nấu cơm, luộc rau, hay đơn giản là chờ nước sôi… Những lúc này, ta có thể quay ra làm việc khác, tranh thủ dọn rửa chén bát bẩn vừa dùng xong. Chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra gian bếp của mình khá gọn gàng dù việc bếp núc chỉ sắp hoàn thành. Bạn chỉ cần lau dọn lại một chút là mọi thứ lại sạch sẽ tinh tươm ngay thôi.
    Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cây rửa ly Thiên Sanh để giúp căn bếp của bạn được làm sạch dễ dàng, nhanh chóng.
    http://thiensanhgroup.com/
    [​IMG]